คลีนิคเสริมความงาม รอยไหม 3 มิติ สไตล์เกาหลี » ถาม - ตอบปัญหาที่ท่านสงสัย
 
 
Home
About Us
Service
Treament
Product
Promotion
News
Gallery
Video
Contact Us
ปรึกษาหมอ
 
Service บริการดี ดี
 
 
 
Link   Site Map  
 
 
   

ทำปากกระจับ

“ การศัลยกรรมปากให้เป็นรูปทรง อาจะเป็นเพราะความแปลกใหม่ด้วยส่วนหนึ่งเพราะก่อนหน้านี้จะมีแค่การทำปากบางอย่างเดียว ไม่มี อะไรโดดเด่น"

คนต่างชาติก็มีมาทำเช่นกัน มาเลเซีย สิงคโปร์ ลาว ทางยุโรป ฝรั่งก็มี เขาจะทำปรับทรงปากและมาในเรื่องอุบัติเหตุก็มี เด็กแรกคลอดปากผิดปกติ

นวัตกรรมใหม่เกิดขึ้นมามากขึ้น เพราะในอดีตยังไม่มี สมัยก่อนอาจจะมีแค่ทำตา จมูก ส่วนปาก จะเป็นในรูปแบบการทำปากให้บางเฉยๆ แค่นั้นแต่ปัจจุบันนี้ทำเป็นรูปทรง เช่น ปากปีกนก ปากกระจับ ซึ่งทำแล้วจะดูน่ารักขึ้น เสริมสีสันให้ใบหน้าดูสวยขึ้น เหมือนเป็นแฟชั่นด้วย เพราะตอนนี้ปากกระจับ ปากบางกำลังมาแรง


ส่วนใหญ่คนไข้จะมักชอบแค่ 2 แบบ
- แบบแรก ปากกระจับ จะมีลักษณะกลมๆ อ้วนๆ
- แบบที่สองคือ ปากปีกนกจะแหลมๆ ด้านข้างบางๆ แหลมๆ เหมือนยิ้มตลอดเวลา

ในอดีตผู้หญิงที่มาทำปากเยอะกว่าผู้ชายอยู่แล้วก็ประมาณ 70% ผู้ชายประมาณ 30% แต่ปัจจุบันนี้สัดส่วนเปลี่ยน 60/40 ผู้ชายทำเพิ่มขึ้น 10% เลยทีเดียว

“ ตามหลักโหงวเฮ้ง เขาบอกว่า ปากที่ดี ควรจะริมฝีปากด้านบนที่บางกว่าริมฝีปากล่าง ข้างบนเล็กประมาณครึ่งหนึ่งของปากล่าง ส่วนรูปทรงถ้าปากดูยิ้มขึ้น จะดูลักษณะโหงวเฮ้งดี รับทรัพย์ "

นอกจากนี้ ผู้ชายจริงๆ อย่างทหาร ตำรวจ ก็ยังมาทำศัลยกรรมปากกันเลย เพราะนอกจากจะหล่อขึ้นแล้ว โหงวเฮ้งเรื่องหน้าที่การงานก็ แหล่มตามไปด้วย

ปาก 4 เคสไม่ควรผ่า ???


....ปาก 4 เคสไม่ควรผ่า อายุ 45+ อย่าเสี่ยง!.... มิใช่ว่า การศัลยกรรมปากจะทำได้ทุกคน.....

“ก่อนที่คุณหมอจะผ่าตัดจะบอกกับคนไข้ก่อน ว่าวันผ่าตัดให้มาคุยกันก่อนอีกรอบ เตรียมข้อมูลมาว่าอยากได้รูปปากแบบไหน แต่จะบอก เขาก่อนว่า อาจจะไม่ได้แบบนั้นนะ เพราะต้องยึดโครงสร้างของคนไข้เป็นหลักเราต้องบอกคนไข้ตามตรงว่าทำได้แค่ไหน เพราะถ้าไม่บอก ผลที่ออกมาจะทำให้คนไข้ผิดหวังได้ "


ก่อนผ่าตัดคุณหมอจะประเมินก่อนว่าเคสไหนควรผ่าไม่ควรผ่า เคสไหนที่ไม่น่าทำก็ไม่ทำ เช่น
- คนไข้ที่มีปัญหา ยิ้มเห็นเหงือก ทำปากบางไม่ได้
- คนที่ ปากบางมาก ถ้าจะทำให้เป็นทรงมากขึ้น หรือตัดเนื้อออกอีกก็ไม่สามารถทำได้
- คนที่ ปากไม่เท่ากัน มองขวาซ้าย ข้างหนึ่งตก ข้างหนึ่งสูง ก็ไม่ควรทำ
- ปากคว่ำ ทำออกมาแล้วไม่สวยจะได้แค่ทรงกระจับ แต่ปากก็ยังตกอยู่ ยกเว้นว่าคนไข้จะชอบ แต่ในความเห็นของหมอ คิดว่า ไม่สวยนะ ปากที่สวยต้องปลายเชิดขึ้น ดูเหมือนปากยิ้มนิดนึง จะดูสวย น่ารัก”

ส่วนเรื่องอายุก็เป็นเรื่อง สำคัญ ใช่ว่า จะทำกันได้ทุกช่วงวัย ???

อายุเยอะสุดคุณหมอจะให้ไม่เกิน 45 ปี เพราะพออายุเยอะปากจะตกตามธรรมชาติพอแก่แล้วปากจะห้อย พอปากห้อยจะทำไม่สวย ทำไป คนไข้ก็เจ็บตัวเปล่าๆ ทำออกมาก็ไม่ได้ดั่งใจ ยกเว้นคนที่อายุเยอะเช่น 50 ปี แล้วแต่ดูแลตัวเอง เช่น เขาทำเลเซอร์ ร้อยไหมหน้า ดูแลตัวเอง มาตลอด หน้ายังตึงเปรี๊ยะอยู่ก็อนุโลมทำให้ได้

ความยากอย่างหนึ่งของการศั ลยกรรมปาก ??? 

ความยากอย่างหนึ่งของการศัลยกรรมปากที่แตกต่างจากอวัยวะอื่น คือ ความเนี้ยบ เราต้องทำให้เนี้ยบ ปราณีตมากกว่าอวัยวะส่วนอื่น บน ใบหน้า ปากด้านขวา กับซ้ายต้องเย็บให้เท่ากัน ต้องมาทำกระจับตรงกลางอีก ต้องทำรูปทรงอีก ในขณะที่จมูกก็แค่วางซิลิโคน ทำให้ตรง อย่างเดียวเท่านั้น จะง่ายกว่า แต่ปากจะมีรายละเอียดเยอะกว่า 


ผลข้างเคียง ??? 
จะเหมือนศัลยกรรมทั่วไปอาจจะผิดรูป เบี้ยว เอียง ไม่เท่ากันได้ เพราะผลข้างเคียงของการศัลยกรรมก็คือ
-
ความไม่เป๊ะ กับ
- ความไม่พอใจ นั่นเอง
ดังนั้นการศัลยกรรมต้องขึ้น อยู่กับความพอใจของแต่ละคนด้วย เช่น หมอบอกว่า ปากแบบนี้บางพอแล้วนะ แต่คนไข้บอกว่าไม่เอาจะเอา บางอีก ส่วนใหญ่จะเป็นลักษณะนี้ ส่วนผลข้างเคียงที่ซีเรียสจะไม่ค่อยมี เช่น ปากเบี้ยว ปากชา ปากตก


การผ่าตัดปาก ???
หมอจะใช้ยาชาอย่างเดียว ทำเสร็จครึ่งชั่วโมงก็สามารถกลับบ้านได้ ปากบนครึ่งชั่วโมง ปากล่างครึ่งชั่วโมง หากทำทั้งสองก็ 1 ชั่วโมง เย็บปากด้วยไหมละลายนัดวันตัดไหม 1 อาทิตย์ หลังจากนั้นก็นัด 1 เดือน 3 เดือน เพราะการทำศัลยกรรมส่วนใหญ่ จะเข้าที่ประมาณ 3 เดือน

ข้อต้องรู้ ??? 
- บ้วนปากให้สะอาด หลังผ่าตัดงดการแปรงฟันประมาณ 3 วันแรก หลังการผ่าตัดบ้วนปากให้สะอาด หรือใช้แปรงสีฟันเล็กๆ หลังทำความ สะอาดแผลให้ใช้ขี้ผึ้งฆ่าเชื้อทาบริเวณแผลให้ชุ่มชื้นตลอดเวลา
- อย่าใช้ลิ้นดุน หรือใช้มือดึงไหมที่เย็บแผลในปาก และระมัดระวังเวลายิ้มอย่ายิ้มกว้างมากในช่วงแรก เพราะอาจทำให้เลือดออกมากได้ 
- ประคบเย็น+ร้อน ประคบเย็นบริเวณรอบปาก 3 วันแรก หลังจากนั้นประคบอุ่นต่ออีก 3 วัน
- เลี่ยงอาหารรสจัด รสเผ็ด รสเปรี้ยว หลีกไกลอาหารร้อน เย็น
- ดื่มน้ำโดยใช้หลอดควรดื่มน้ำให้มากๆ ด้วยหลอดแ ละหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ใน 2 อาทิตย์แรกหลัง การผ่าตัด
- อนาคตปากจะบางลงอีก คุณหมอเตือนด้วยสำหรับคนที่ทำปากบางเยอะเกินไปจนหน้าผิดธรรมชาติต้องระวัง เพราะในอนาคตเมื่ออายุ มากขึ้นปากจะบางลงอีก เพราะคอลลาเจนมันเสียไปตามอายุที่มากขึ้น 
- ต้องทาลิปสติกกลบรอย หลังจากทำปากไปแล้วบางคนอาจจะต้องใช้ลิปสติกช่วยกลบรอย เพราะอาจจะเห็นรอยจากการผ่าตัดให้เห็น
- นวดปากด้วยยาทาแก้แผลเป็น จะช่วยเรื่องลดแผลเป็นร่วมกับการนวดด้วยประมาณ 3-6 เดือน จะทำให้รูปทรงสวยขึ้น พยายามถ่างปาก ด้วยการยิ้มเยอะๆ ได้เลยยิ่งดีเพราะจะปากได้ยืดออกคลายตัวเข้าสู่ภาวะปกติได้ไวขึ้น ดังนั้นเรื่องการยิ้ม การพูดคุยจะเป็นปกติ 


 
 

 
Before and After
ทำปากกระจับ
ทำปากกระจับ
 
 

Call Center: 02-108-6142   Line ID: weezy_clinic
  GoStats hit counter   Visitors   Copyright © All rights are reserved to WeezyClinic, 2012 @ Design by CHOOSEDESIGN