คลีนิคเสริมความงาม รอยไหม 3 มิติ สไตล์เกาหลี » ถาม - ตอบปัญหาที่ท่านสงสัย
 
 
Home
About Us
Service
Treament
Product
Promotion
News
Gallery
Video
Contact Us
ปรึกษาหมอ
 
Service บริการดี ดี
 
 
 
Link   Site Map  
 
 
   

Filler คืออะไร ???

Filler คือสารที่เกิดจากการสังเคราะห์อาจมาจากสัตว์หรือมาจากแหล่งอื่นที่ไม่ใช่สัตว์ก็ได้ คุณสมบัติ คือ การเติมเต็มให้แก่ผิวที่เป็นริ้วรอย หลุมสิว ร่องแก้ม และเติมเต็มให้ริมฝีปากอิ่ม โดย filler จะเข้าไปทดแทนและชดเชยในส่วนของใต้ชั้นผิวที่บุ๋มหายไป เนื่องจาก filler เป็น สารสังเคราะห์ จึงขึ้นอยู่กับแต่ละแหล่งผลิตที่จะสังเคราะห์ให้มีคุณสมบัติแตกต่างกันอย่างไร ตั้งแต่ขนาดของโมเลกุลระยะเวลาในการสลาย ตัวไปตามธรรมชาติ ซึ่งจะมีอายุอยู่ได้ตั้งแต่ 6 เดือน ถึง 10 ปี ในทางการแพทย์สากลมีสารต่างๆ ที่นิยมนำใช้ฉีดเติมเต็มดังนี้

- Collagen คือสารธรรมชาติที่ได้จากเนื้อเยื่อของวัว ผ่านกระบวนการสกัดให้บริสุทธิ์ใช้สำหรับเติมแต่งริ้วรอยและจุดบกพร่องให้ดูเนียน เรียบเข้ารูป มีฤทธิ์ได้นาน 2- 3 เดือน ก็สลายตัวหมด หากนำคอลลาเจนมาผสมกับสารสังเคราะห์ Acrylic Polymer จะออกฤทธิ์นานขึ้นเป็น 6 – 12 เดือน ข้อเสีย สำคัญคือ อัตราแพ้สูง ต้องฉีดทดสอบบางจุดก่อนฉีดจริงบนหน้า จึงเสียเวลาและค่าใช้จ่ายมาก ไม่เป็นที่นิยมกันแล้ว

- Botulinum Toxin A หรือ Botox คือจากแบคทีเรีย Clostridium Botulinum Hall Strain ออกฤทธิ์คลายกล้ามเนื้อทำให้ริ้วรอยจากการ แสดงอารมณ์คลายตัว โดยไม่ต้องผ่าตัดนิยมฉีดรอยตีนกา หน้าผาก ปรับรูปหน้าให้เรียวเล็ก ลดขนาดน่อง ลดเหงื่อรักแร้ ออกฤทธิ์ภายใน 3 วันหลังการฉีดและเห็นผลชัดเจนใน 7 วัน การฉีดแต่ละครั้งฤทธิ์จะคงอยู่ได้นาน 4- 6 เดือน ก็สลายตัวจึงต้องฉีดซ้ำเมื่อริ้วรอยเริ่มกลับมา 

- Hyaluronic Acid หรือ Hyalaform คือสารธรรมชาติที่ที่มีในเนื้อเราอยู่แล้ว คล้าย collagen แต่ที่เหนือกว่ามากคือสารตัวนี้ไม่ต้องทดสอบ การแพ้ก่อนฉีดมีความปลอดภัยสูงมาก มีคุณสมบัติช่วยทดแทน collagen ที่เริ่มเสื่อมสภาพใช้ฉีดเพื่อลดริ้วรอยที่ลึกให้ตื้นขึ้น เติม ร่องแก้ม และเติมริมฝีปากให้อวบอิ่ม สารที่ฉีดจะสลายตัวช้าๆ ภายใน 6- 12 เดือน ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล ถึงเวลาก็มาฉีดใหม่เช่นกัน

ควรจะฉีด filler ชนิดใดดี ??? 
ดังได้กล่าวแล้วข้างต้น filler มีหลายชนิดและคุณสมบัติในการสลายตัวไปตามธรรมชาติก็ต่างกัน filler ที่มีการสลายตัวเร็ว ข้อดี คือ เมื่อ
ถึงเวลาตามอายุของมัน มันจะสลายไปเอง หากต้องการให้ริ้วรอยหายไปก็ฉีดเติมซ้ำใหม่เข้าไปและหากมีการฉีดที่มากเกินไปทำให้ผิว บริเวณนั้นนูนมากกว่าปกติ เมื่อถึงเวลาความนูนนั้นก็จะหายไปเอง ข้อเสีย คือ ต้องมาฉีดซ้ำตามระยะเวลา แต่หากเป็น filler ที่สลายตัวได้ ช้า หรือ บางชนิดที่ไม่สลายตัวเลย ข้อดี คือ ไม่ต้องมาฉีดเติมบ่อยๆ แต่ ข้อเสีย คือ หากมีการฉีดที่มากเกินไปรอยนูนของผิวที่เกิดขึ้นจะใช้ เวลานานมากกว่าจะยุบตัวลงหรือไม่ยุบตัวลงเลย การแก้ไขเพื่อเอา filler นี้ออกต้องใช้ศัลยกรรมอย่างเดียวและการทำศัลยกรรมก็ไม่อาจ บอกได้ว่าสามารถเอา filler นั้นออกได้หมด เพราะ filler ชนิดดังกล่าวนี้มักก่อให้เกิดพังผิดกับผิวได้ จึงเป็นปัญหาที่น่าปวดหัวพอ สมควร การเลือกฉีด filler ชนิดใด จึงควรปรึกษาแพทย์เพื่อทราบถึงข้อดีและข้อเสีย เพื่อท่านจะได้ตัดสินใจได้ถูกต้อง

Filler ยี่ห้อ Restylane คืออะไร ???

Filler ยี่ห้อ Restylane คือ Filler ที่ดีที่สุดในเมืองไทยขณะนี้ และเป็นแบรนด์เดียวที่ผ่านก ารรับรองจาก อย. 

Restylane คือ ไฮยารูโรนิค ที่มีความคงตัวสูงมีคุณสมบัติ ในการรวมตัวกับน้ำ และอุ้มน้ำนั้นไว้คล้าย ฟองน้ำเวลาที่ถูกน้ำก็จะขยา ยตัว ด้วยคุณสมบัตินี้ Restylane ถูกนำมาใช้ทางการแพทย์ เพื่อเติมเต็มผิวหนัง ส่วนที่สึกหรอ หรือเป็นร่องลึกให้เต็ม โดยสาร Retylane, Perlane เป็นสารที่ไม่ได้สกัดจากสัต ว์ ทำให้ไม่มีผลต่อการแพ้ของผิ วหนัง เนื่องจากเป็นสารที่มีอยู่ใ นผิวหนังของเรา ดังนั้นจึงไม่ต้องกังวลถึงส ารตกค้าง

ข้อดีของการเสริมจมูกด้วย Filler ??? 
1. หลังฉีดเห็นผลทันทีว่าจมูกโด่งขึ้น 
2. สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติไม่ต้องพักฟื้นหลังฉีด ไม่มีอาการเขียวบวมช้ำ ไม่ต้องหยุดงาน 
3. สามารถปรับรูปร่างของจมูกที่ผิดรูปในแต่ละบุคคลได้ (แก้ปัญหาจมูกผิดรูปที่ไม่สามารถผ่าตัดได้ด้วย) 
4. สารที่ใช้ฉีดคือ Hyaluronic acid บริสุทธิ์ ซึ่งมีอยู่ในร่างกายมนุษย์ไม่ต้องเสี่ยงกับการฉีดสิ่งแปลกปลอม


ตำแหน่งที่นิยมฉีด
??? 
1. ริมฝีปาก ฉีดได้ทั้งริมฝีปากบนและล่าง เพื่อให้ริมฝีปากอวบอิ่มได้รูปหรือเพื่อลดรอยเหี่ยวและร่องที่ริมฝีปาก เนื่องจากเมื่อคนเราอายุมาก ขึ้น ริมฝีปากจะเริ่มบางมากขึ้นๆ เรื่อยๆ ริ้วรอยก็มากขึ้นด้วย
2. ร่องแก้ม คือแนวเส้นที่ลากจากปีกจมูกมาสู่มุมปากทั้งสองข้าง ซึ่งเมื่ออายุมากขึ้นร่องแก้มจะยิ่งชัดขึ้นลึกขึ้น
3. ใต้ตา เมื่อคนเราอายุมากขึ้น เบ้าตาลึกขึ้น ก็อาจมีการฉีดเติมได้หรือที่พบในดาราเกาหลีที่นิยมฉีดให้มีก้อนใต้ตาเพื่อขับเน้นให้ตาเด่นขึ้น แลดูเหมือนเยาว์วัยขึ้น ซึ่งการฉีดในตำแหน่งแบบนี้มีความเสี่ยงที่จะไหลไปรวมเป็นก้อนได้
4. จมูก
บางคนอยากจมูกโด่งเป็นสันแต่ไม่อยากผ่าตัด บางคนอยากปรับแก้ไขจมูกให้ได้รูปทรง
5. เสริมคาง ให้ดูหน้าเรียวมีคางสวยได้รูป

6. แก้ไข มือ เหี่ยวย่นให้อวบอิ่มเต่งตึง


การฉีดปาก การฉีดร่องแก้มด้วย Filler ???
ที่หลายๆ คนชอบเรียกว่า ฉีดคอลลาเจน ซึ่งจริงๆ แล้วมักเป็นสารสังเคราะห์ที่ปลอดภัยเรียกว่า "ไฮยาลูโลนิค แอซิด" (Hyaluronic acid) ชื่อเล่น คือ "ไฮย่า" ลักษณะคล้ายเจลลี่หยุ่นๆ ฉีดไปในตำแหน่งที่ต้องการเติมเต็มซึ่งเทรนด์การฉีดปากนี้นิยมกันอย่างมากในกลุ่มดารา เกาหลี แม้จะอายุยังน้อย เพราะริมฝีปากที่อวบอิ่มได้รูปจะทำให้แลดูอ่อนเยาว์ หน้าสวย คมชัดขึ้น การฉีดปาก และร่องแก้มนั้นไม่ง่าย ไม่มี สูตรสำเร็จต้องทำโดยแพทย์ที่เชี่ยวชาญ เพราะมันคือ งานศิลปะผสมกับหลักการแพทย์ แพทย์ที่เก่งๆ สามารถฉีดได้สวยได้รูปอย่างเป็น ธรรมชาติ ซึ่งหากไม่ชำนาญอาจฉีดมาผิดรูปหรือเป็นก้อนได้
- ที่ร่องแก้มอาจทายาชา 45-60 นาที แล้วฉีดหรือฉีดยาชาที่เหงือกด้านบนให้ชาแล้วค่อยฉีด ซึ่งหากไม่ทาหรือฉีดยาชาจะค่อนข้างเจ็บ
- ริมฝีปาก ต้องฉีดยาชาก่อนทำ เพราะจะเป็นบริเวณที่เจ็บมาก


ผลของการฉีดจะอยู่ได้นาน 7-8 เดือน ถึง ปีกว่าก็มี ขึ้นอยู่กับสารที่ใช้ฉีด ปริมาณที่ฉีด และ ฝีมือแพทย์ที่ฉีด

หลังฉีด ???
- บวมขึ้นทันทีเพราะเป็นการฉีดสารเติมเต็มเข้าไป
- จะปรากฎรอยเข็มที่ฉีด เป็นจุดแดงๆ ซึ่งหายเองใน 2-3 วัน
- การบวมตรงตำแหน่งที่ฉีด โดยเฉพาะปาก อาจบวมอยู่ 2-3 วันก่อนจะกลับเข้ารูปที่สวยงามได้ซึ่งตรงนี้สำคัญ เพราะแพทย์ต้องกะให้พอดี ว่า ฉีดเท่าไหร่จึงจะสวยพอดีเพราะตอนฉีดมันจะมีอาการบวมร่วมด้วยซึ่งทำให้กะยาก

การฉีด Filler จมูก ???
ถ้าคนที่สนใจและลองหาข้อมูลมาบ้างผ่านๆ ก็คงจะรู้จักกันดีว่าการเติมจมูกด้วย Filler เป็นการฉีดสารชนิดหนึ่งเข้าไปในสันจมูกและปลาย จมูกของเรา เพื่อสร้างรูปทรงใหม่และจะสลายไปเองภายใน 8-12 เดือน ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาของเรา

ข้อดี ???
เป็นการทดลองเสริมจมูกแบบธรรมชาติได้ผลทันที เจ็บตัวน้อยฟื้นตัวไว และเปลี่ยนทรงได้บ่อยๆ เพราะมันไม่ได้อยู่ถาวร

ข้อเสีย ???
ด้วยความที่มันไม่อยู่ถาวรเลยเป็นข้อเสียได้ด้วย เพราะถ้าต้องฉีดบ่อยๆไม่ได้ทำทีเดียวจบ อีกอย่างก็คือเมื่อทำบ่อยๆ ราคาโดยเฉลี่ยก็เลยจะ สูงกว่าการทำจมูกแบบถาวร

ค่าใช้จ่ายในการฉีด ???
ขึ้นกับสารที่ใช้ฉีดและปริมาณที่ใช้ฉีดต่อบริเวณ เพราะแต่ละคนใช้มากน้อยต่างกัน ราคาจึงเทียบยากมากๆ ค่าใช้จ่ายในการฉีดยังขึ้นอยู่ กับฝีมือแพทย์ที่ฉีด เพราะถ้าฉีดไม่ดี ก็จะไม่สวย เบี้ยว จับตัวเป็นก้อนได้ แม้จะใช้สารชนิดเดียวกันก็ตาม
 
 
 

 
Before and After
Filler
การฉีด Filler จมูก
เสริมคาง ให้อวบอิ่ม
เติมร่องแก้มและมือย่นอวบอิ่ม ไร้ร่องลึก
ปากอวบอิ่ม อย่างเป็นธรรมชาติ
 

Call Center: 02-108-6142   Line ID: weezy_clinic
  GoStats hit counter   Visitors   Copyright © All rights are reserved to WeezyClinic, 2012 @ Design by CHOOSEDESIGN