คลีนิคเสริมความงาม รอยไหม 3 มิติ สไตล์เกาหลี » ถาม - ตอบปัญหาที่ท่านสงสัย
 
 
Home
About Us
Service
Treament
Product
Promotion
News
Gallery
Video
Contact Us
ปรึกษาหมอ
 
Service บริการดี ดี
 
 
 
Link   Site Map  
 
 
   


Botox
Botox® เป็นชื่อทางการค้าของ Botulinum Toxin type A ที่รู้จักกันดีที่สุดเพราะใช้กันมานาน แต่ยังมี Botulinum Toxin หรือ BTX อีกหลายยี่ห้อที่ใช้กันในปัจจุบัน แต่ไม่แพร่หลายมากเท่า Botox 

Botulinum Toxin หรือ Botox จะออกฤทธิ์ยับยั้งการหลั่งสารเคมีบริเวณที่ฉีด ไม่ว่าจะเป็นกล้ามเนื้อหรือต่อมเหงื่อ ทำให้บริเวณนั้นมีการ ทำงานลดน้อยลง โดยทั่วไปการฉีด Botox จะเห็นผลภายใน 2-3 วัน และจะเห็นผลสูงสุดภายใน 7 วัน แต่ถ้าเป็นการใช้ Botox เพื่อการ ปรับรูปหน้าหรือน่องนั้นจะเห็นผลในระยะเวลาประมาณ 1 เดือน ผลของ Botox จะอยู่ได้นานประมาณ 3-6 เดือน ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลและ ควรรับการรักษาอย่างต่อเนื่อง  ซึ่งการรักษาครั้งหลังๆ จะอยู่ได้นานขึ้น และอยู่ได้อย่างถาวรในการรักษาแต่ละครั้งนั้น แพทย์จะตรวจ บริเวณที่จะใช้ Botox เพื่อให้การรักษาได้ผลดีที่สุด และส่วนใหญ่จะไม่มีการใช้ยาชา เพราะการฉีด Botox นั้น จะใช้เข็มที่เล็กมากๆ และ ใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที จะเป็นการฉีด Botox ในปริมาณเพียงเล็กน้อย และสามารถกลับบ้านได้ทันทีหลังการรักษา


การใช้ Botox กับริ้วรอยและรอยย่นต่างๆ ??? 
เป็นการรักษาที่ได้รับความนิยมและใช้มานานที่สุด เพื่อการรักษาริ้วรอยลึกต่างๆ บนใบหน้าที่เกิดจากการแสดงอารมณ์ ไม่ว่าจะเป็นรอยที่ เกิดจาการขมวดคิ้ว การเลิกคิ้ว เลิกหน้าผากเป็นประจำ การฉีด BTX จะช่วยคลายกล้ามเนื้อบริเวณ ดังกล่าว ซึ่งถ้ารับการรักษาอย่างต่อ เนื่องประมาณ 2-3 ครั้ง ริ้วรอยนั้นก็จะหายไปอย่างถาวร

การใช้ Botox เพื่อลดขนาดน่อง ???
จะเป็นลักษณะของการคลายกล้ามเนื้อเช่นเดียวกับการรักษาในจุดอื่นๆ จะทำด้วยการฉีด botox เข้าบริเวณน่อง เมื่อมีการเกร็งขา botox จะลดการทำงานของกล้ามเนื้อบริเวณดังกล่าว น่องจึงค่อยๆ เรียวเล็กลงตามธรรมชาติไม่ต้องเจ็บตัวด้วยการผ่าตัดหรือดูดไขมัน

การใช้ Botox เพื่อปรับรูปหน้า ??? 

การรักษาด้วยวิธีนี้เป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน ต้องบอกก่อนเลยว่าการฉีด Botox เพื่อปรับรูปหน้านั้นจะทำได้ก็ต่อเมื่อรูปหน้าไม่ได้สัด ส่วนอันเกิดจากไขมันหรือกล้ามเนื้อ มิใช่เกิดจากโครงกระดูก เพราะการทำงานของ Botox จะมีผลต่อกล้ามเนื้อ ช่วยคลายกล้ามเนื้อและทำ ให้กล้ามเนื้อบริเวณนั้นทำงานน้อยลง รูปหน้าจึงค่อยๆ ปรับเรียวขึ้นจะเห็นผลที่ค่อนข้างชัดเจนใน 1 เดือน และต้องฉีดซ้ำประมาณ 3-5 ครั้ง จึงจะได้ผลถาวร

ผลข้างเคียง ??? 
ผลข้างเคียงที่เกิดจากการรักษาด้วย Botox ถือว่าน้อยมาก อาจจะมีปวดกล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีดเล็กน้อย เกิดจากการที่กล้ามเนื้ออ่อนแรง แต่ จะหายไปเองเมื่อผ่านไปสัก 2-3 วัน 

กลุ่มคนที่ต้องระวังในการรั กษาโดย Botox ???
- ไม่สามารถทำได้ในผู้ที่กำลังตั้งครรภ์หรือให้นมบุตร
- ผู้ป่วยที่มีโรคเกี่ยวกับระบบประสาท
- ผู้ป่วยที่ได้รับยาบางประเภท เช่น Aminoglycoside, Penicillamine และ Calcium Chanel Blocker เป็นต้น
- แก้ไขรูปหน้า ให้หน้าเรียวเล็ก
- ปีกจมูกเล็กลง เข้ารูป
- ลบรอยย่นบริเวณลำคอ 
- ทำให้น่องเรียวเล็ก ดุจนางแบบ
- ลบริ้วรอย ตีนกา-รอบดวงตา-หน้าผาก-ระหว่างคิ้ว
- ลดเหงื่อและกลิ่นกายที่ผิดปกติ บริเวณใต้วงแขน, ฝ่ามือ และ ฝ่าเท้า
 
 
 

 
Before and After
Botox
Botox นิยมฉีด
 

Call Center: 02-108-6142   Line ID: weezy_clinic
  GoStats hit counter   Visitors   Copyright © All rights are reserved to WeezyClinic, 2012 @ Design by CHOOSEDESIGN